"Lột xác" phòng tắm cũ kỹ chỉ một vài bước đơn giản

Trở về nhà và bước vào một phòng tắm cũ kỹ thì ai cũng cảm thấy chán nản, mệt mỏi hơn. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc “lột xác” cho căn phòng này chỉ một vài bước đơn giản mà thôi. Hãy cùng nhìn ngắm căn phòng tắm mà chúng tôi thực hiện dưới đây để thấy được sự khác biệt của nó.


Căn phòng với màu tím hoa cà cộng với việc theo thời gian những vết ẩm mốc xuất hiện trên tường làm không gian trở nên buồn tẻ và nhàm chán hơn. Sau khi cải tạo lại không gian này hoàn thay đổi, chỉ cần bạn sơn lại một gàm màu và sắp xếp lại một số vật dụng bên trong là mọi thứ đều sẽ ổn. Sử dụng những tấm gỗ màu trắng lắp sát với bức tường, 1/4 phía trên được sơn màu be và 3/4 còn lại sơn màu trắng như vậy nó sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa, tươi sáng hơn.

Để giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn so với thực tế thì bạn có thể bố trí hai chiếc gương lớn trên bồn rửa đôi. Tuy nhiên vì gương có góc cạnh nên cũng khá nguy hiểm nên trước khi lắp vào tường gia chủ nên ốp viên gỗ xung quanh đồng bộ với loại gỗ ốp tường, như vậy sẽ là cho chiếc gương đẹp mắt hơn và an toàn hơn.Ở mặt bên ngoài bồn tắm cũng được ốp bằng những tấm gỗ sơn trắng. Bạn có thể treo thêm một tấm rèm che với hoa văn trắng đen nhằm tạo được một vẻ đẹp hiện đại cho không gian và không bao giờ lỗi một. Tỉ mỉ lựa chọn một chiếc rèm treo phù hợp sẽ làm cho chiếc bồn tắm trở nên duyên dáng và quyến rũ hơn.
Mặc dù không gian phòng tắm khá nhỏ nhưng sự hiện diện của chiếc cửa sổ trên cao và chiếc gương soi khổ lớn làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn. Trước khi cải tạo chiếc cửa sổ này chỉ có công dụng đơn giản là đón ánh sáng tự nhiên, rất đơn điệu và cứng nhắc, thế nhưng bạn có thể thấy được sự khác biệt của nó sau khi cải tạo, chiếc cửa sổ trở nên duyên dáng hơn nhờ những chấn song cùng tấm vải bọc trang trí với họa tiết đẹp mắt. Các thanh gỗ được bố trí bên trong nhà tắm với mục đích treo những chiếc khăn tắm khác nhau, đảm bảo phòng tắm luôn sạch đẹp.


Và một điều cuối cùng mà bạn cần phải quan tâm đó chính là việc làm mới sàn phòng tắm. Trước tiên bạn phải sử dụng những tấm nhựa hình vuông màu đen và dán đè lên chi tiết của bề mặt cũ. Màu xanh ẩm mốc sẽ được chuyển đổi thành màu đen tạo được điểm nổi bật và kết hợp hài hòa với gam màu trắng của sàn nhà.
Thùy Duyên

Tin Tức liên quan