Chọn màu sơn cho phòng khách

Sơn là một yếu tố quan trọng trong mỗi công trình. Màu sơn được chọn dựa theo nhu cầu, sở thích của mỗi người cũng như phong thủy của từng ngôi nhà. Mỗi màu sơn mang một vẻ đẹp và chức năng riêng, nhưng chung quy lại là cũng để đạt đến một giá trị thẩm mỹ nào đó.

Màu sơn trong phòng khách phải tuân theo hai yếu tố là màu chủ đạo và màu trang trí. Màu chủ đạo hay còn gọi là màu nền là màu quyết định cho tổng thể không gian ngôi nhà. Do đó, màu chủ đạo thường được cân nhắc và lựa chọn kĩ càng. 


Phòng khách ấn tượng với màu chủ đạo là trắng và màu trang trí là đỏ

Thông thường, tường của phòng khách không được sơn màu quá đậm mà thường là những gam màu nhạt như trắng, hồng, xanh nhạt, vàng nhạt... để tạo cảm giác thoải mái cho những người trong nhà. Bên cạnh đó, lại dễ dàng kết hợp với nội thất bên trong căn phòng. 

Hiện nay, màu trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì tạo cảm căn phòng như rộng thêm. Tuy nhiên, màu trắng lại dễ vấy bẩn cũng như tạo cảm giác đơn điệu và nhàm chán cho căn phòng. Để khắc phục nhược điểm đó, nên chọn các đồ nội thất, trang trí cho phù hợp để tạo bộ mặt mới cho căn phòng.


Màu trắng được chọn làm màu chủ đạo chính cho phòng khách

Ngoài màu trắng, các màu xanh nhạt, vàng nhạt, màu ghi cũng được chọn làm màu chủ đạo cho phòng khách. Đi liền với các màu chủ đạo nhạt đó là các màu trang trí với tông màu nổi để tạo ấn tượng cho phòng khách. Các tông màu trang trí nổi sẽ rơi vào các vị trí điểm nhấn của căn phòng như bàn ghế, tủ đặt tivi, những mảng tường trang trí, nơi treo các bức tranh. 


Màu vàng nhạt cho tường phòng khách, nhưng được trang trí để căn phòng không đơn điệu 


Điểm nhấn bằng các màu trang trí tông nổi bật

Một điểm lưu ý cho việc chọn màu sơn cho phòng khách là không tạo một căn phòng một màu, tức là màu sơn của tường, trần nhà, và sàn nhà giống nhau. Căn phòng một màu khiến không gian căn phòng như một khối thống nhất đơn điệu. Nên có sự phối màu ăn ý giữa màu chủ đạo và màu trang trí để tạo nên một tổng thể không gian hài hòa nhưng không kém phần ấn tượng.


Tường, trần và sàn nhà không cùng tông màu để tránh sự đơn điệu cho phòng khách

Phòng khách là không gian chính cho căn nhà, vì thế hãy nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư hay chuyên gia màu sắc để có được sự lựa chọn đúng đắn cho không gian nhà mình. Chúc các bạn có được một không gian lí tưởng. 
Đào Trinh

Tin Tức liên quan